Category Archives: các giống chó

các giống chó

toy-poodle
Toy Poodle

Nhận nuôi một chú chó cũng giống như chọn một thành viên mới toanh trong gia đình. Đó không phải là một quyết định được xem nhẹ, và bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng các giống chó trước khi đưa bất kỳ em bé lông thú mới nào vào gia đình mình. Khi có trẻ em tham gia, quyết định thậm chí còn quan trọng hơn. Dưới đây là các yếu tố 1 chú chó cần có

+ Mạnh mẽ:

Trẻ em không phải lúc nào cũng hiền lành như vậy, vì vậy bạn cần một chú chó kiên nhẫn và kiên cường. Điều này là vì sự an toàn của cả con bạn và hạnh phúc của con chó của bạn. Những giống chó nhỏ hoặc giống đồ chơi nổi tiếng là lo lắng và tinh tế có thể không phải là lựa chọn tuyệt vời.

+ Hăng hái:

Tương tự như “cứng cáp”, các giống chó hoàn hảo thân thiện với trẻ em có rất nhiều năng lượng. Chúng cần có thể theo kịp bọn trẻ mà không bị kiệt sức hoặc cáu kỉnh. Đảm bảo rằng bạn chọn một giống có nhu cầu phù hợp với mức độ hoạt động của gia đình bạn. Chọn một chú chó non có thể hữu ích, nhưng các giống chó như Retrievers và Spaniels thường được biết đến với mức năng lượng cao.

+ Thông minh:

Mặc dù tất cả các con chó đều nên được huấn luyện, nhưng điều đó đặc biệt quan trọng đối với những chú chó sẽ ở gần trẻ em. Thú cưng mới của bạn cần biết rằng luôn phải đảm bảo an toàn cho những người bạn nhỏ của chúng.

+ Thân thiện:

Đặc điểm này đặc biệt khó định lượng và có thể thay đổi nhiều nhất theo từng vật nuôi. Tuy nhiên, khi tìm một chú chó mới để thêm vào gia đình, điều quan trọng là phải chọn

 

Chó Becgie (German Shepherd Dog) – Đặc điểm tính cách

cho-becgie

Chó Becgie còn có tên gọi khác là chó chăn cừu Đức hoặc Alsatian, là một trong những giống chó phổ biến nhất của Mỹ – vì những lý do chính đáng. Chúng là những con chó thông minh và có khả năng làm việc. Sự tận tâm và lòng dũng cảm của becgie là không gì sánh được. Và chúng linh hoạt một cách đáng kinh ngạc.
Becgie vượt trội ở hầu hết mọi thứ mà chúng được đào tạo để làm: hướng dẫn và hỗ trợ công việc cho người tàn tật, cảnh sát và nghĩa vụ quân sự, chăn gia súc, tìm kiếm và cứu hộ, phát hiện ma túy, tuân thủ cạnh tranh và – cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – người bạn đồng hành trung thành.
Chó chăn cừu Đức, còn được gọi là Alsatian ở Anh và các vùng của châu Âu, nằm trong số 10 giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, và có lẽ là một trong những giống chó được thế giới công nhận.

Chó pitbull (chó bò) – Đặc điểm, tính cách và chú ý khi nuôi

cho-pitbull

American Pit Bull Terrier là người bạn đồng hành tuyệt vời. Ban đầu được lai tạo để làm “mồi” cho những con bò đực, giống chó này phát triển thành những con chó nuôi thuần chủng, và sau đó được chuyển vào nhà để trở thành “những chú chó bảo mẫu” vì chúng rất hiền lành với trẻ em.
Sự bền bỉ, gan dạ và can đảm của pitbull khiến chúng trở thành những đối thủ cạnh tranh nổi tiếng trong các môn thể thao kéo tạ, nhanh nhẹn và vâng lời. Tất nhiên, bạn cũng có thể thấy chúng sống như những người bạn đồng hành tình cảm và đầy yêu thương.

Chó Doberman – Nguồn gốc, đặc điểm, tính cách

doberman-pinscher-dog-breed-pictures-1

Chó Doberman (Doberman Pinscher hay Dobie) có nguồn gốc ở Đức vào cuối thế kỷ 19, chủ yếu được nuôi làm chó bảo vệ. Tổ tiên chính xác của chúng vẫn chưa được biết, nhưng chúng được cho là sự pha trộn của nhiều giống chó, bao gồm Rottweiler, Black and Tan Terrier, và German Pinscher.
Với bộ lông bóng mượt, dáng người lực lưỡng và vẻ ngoài vương giả, loài chó này trông giống như một quý tộc. Chúng là những con chó rất năng động và thông minh, hoạt động tốt trong công việc của cảnh sát và quân đội, các môn thể thao dành cho chó cũng như những người bảo vệ gia đình và bạn đồng hành.

Chó Chow Chow đặc điểm, nguồn gốc, tính cách

cho-chow-chow-dep

Giống chó Chow Chow có vẻ ngoài đặc biệt có tinh thần tự hào, độc lập mà một số người mô tả là giống mèo. Chúng có thể xa cách – nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn âu yếm, đây có lẽ không phải là giống tốt nhất dành cho bạn – và cực kỳ nghi ngờ người lạ. Nhưng đối với người phù hợp, chúng có thể là một người bạn đồng hành trung thành mãnh liệt.
Là một giống chó độc lập, chow chow cần sự kiên nhẫn và nhất quán, và bạn có thể cần phải làm một số điều theo điều kiện của chúng. Cha mẹ thú cưng mới làm quen hãy cẩn thận. Mặc dù những con chó này có thể thích nghi với cuộc sống chung cư, nhưng chúng cần được vận động nhiều và chúng không thích ở nhà một mình trong nhiều giờ trong ngày. Nếu bạn có kinh nghiệm huấn luyện và nhiều hoạt động thể chất, bạn sẽ có một thành viên trung thành, bảo vệ và lông lá trong gia đình.

Tibetan mastiff – Chó ngao tây tạng – đặc điểm, tính cách

cho-ngao-tay-tang-to

Với vẻ ngoài quý phái, bộ lông dài, màu sắc hấp dẫn và chiếc đuôi đẹp, chó ngao Tây Tạng chắc chắn sẽ là một chú chó thu hút mọi ánh nhìn và cản đường giao thông khi bạn dắt nó xuống phố. Nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm ở một chú chó, thì đây không phải là giống chó dành cho bạn.
Trước khi xem xét những hạn chế, đây là những gì chúng tôi yêu thích về giống chó này. Chó ngao Tây Tạng yêu thương, dịu dàng, kiên nhẫn và thấu hiểu. Hàng thế kỷ làm việc gần gũi với con người đã khiến nó trở nên rất tinh tế trong cách hiểu con người.

Chó phốc sóc – đặc điểm và tính cách

chó pomeranian-trang

Xuất thân từ giống chó kéo xe lớn, Pomeranian nhỏ bé hiện nay có một lịch sử lâu đời và thú vị. Chó phốc sóc nhỏ gọn, năng động và có khả năng cạnh tranh về sự nhanh nhẹn và vâng lời hoặc chỉ đơn giản là một người bạn trong gia đình.
Dễ thương, hung dữ và lông lá, Poms thông minh và trung thành với gia đình. Tuy nhiên, đừng để sự dễ thương của chúng đánh lừa bạn. Những con chó độc lập, táo bạo này có tâm trí của riêng chúng. Chúng cảnh giác và tò mò về thế giới xung quanh. Thật không may, trong tâm trí của chúng, chúng lớn hơn nhiều so với thực tế, điều này đôi khi có thể khiến chúng quấy rối và thậm chí tấn công những con chó lớn hơn nhiều.

Chó pug – đặc điểm, tính cách, cách nuôi

3-chu-cho-pug

Pug là những chú chó nhỏ gọn, cứng cáp này thuộc nhóm Đồ chơi của American Kennel Club, và được mệnh danh là những chú hề của thế giới loài chó vì chúng có khiếu hài hước và thích thể hiện.
Pug rất nhạy cảm và mặc dù chúng có thể trở thành những vật nuôi tuyệt vời trong căn hộ, nhưng chúng sẽ không thích bị ở nhà một mình trong nhiều giờ trong ngày. Mặc dù những chú chó con này có một mặt bướng bỉnh, đặc biệt là khi được huấn luyện trong nhà, chúng là những con chó vui tươi, tình cảm và sẽ hòa thuận ngay cả với cha mẹ thú cưng mới làm quen. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn thân yêu, dễ tính, đây có thể là giống chó dành cho bạn!

Chó labrador (Chó Lab) – Nguồn gốc, đặc điểm, tính cách

cho-labrador-vang

Labrador Retriever được lai tạo để vừa là một người bạn đồng hành thân thiện vừa là một giống chó lao động hữu ích. Trong lịch sử, chúng là những trợ thủ đắc lực giúp ngư dân: kéo lưới, lấy dây thừng và lấy cá từ Bắc Đại Tây Dương lạnh giá.
Chó labrador ngày nay tốt bụng và chăm chỉ như tổ tiên của chúng, và chúng cũng là giống chó phổ biến nhất của Mỹ. Chó lab là những tay săn mồi cho thợ săn, chó hỗ trợ và

Chó Husky (Siberian Husky) – Nguồn gốc, đặc điểm, tính cách

cho-husky

Giống chó husky có bộ lông dày và đẹp với vô số màu sắc và dấu ấn. Đôi mắt xanh hoặc nhiều màu chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của giống chó này, có nguồn gốc ở Siberia (Nga).
Có thể dễ dàng hiểu tại sao nhiều người lại bị thu hút bởi vẻ ngoài giống chó sói của Siberia, nhưng hãy cẩn thận vì loài chó thông minh, thể thao này có thể hoạt động độc lập và thách thức những người lần đầu làm cha mẹ. Chó husky cần một sân có hàng rào cao và chắc chắn nếu bạn không muốn chúng xổ lổng.

Chó mặt xệ – Chó Bulldog – Nguồn gốc tính cách

cho-mat-xe

Chó Bulldog ban đầu được sử dụng để lùa gia súc ra chợ và thi đấu trong một môn thể thao đẫm máu gọi là bullbaiting. Ngày nay, chúng là những người bạn đồng hành dịu dàng và yêu trẻ con.
Đi dạo ngắn và ngủ trưa trên ghế sofa là thứ thường thấy ở giống chó này. Bulldogs có thể thích nghi tốt với cuộc sống gia đình và thậm chí trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các bậc cha mẹ mới làm quen với thú cưng. Chúng tình cảm với tất cả các thành viên trong gia đình. Chỉ cần đảm bảo giữ chúng khỏi thời tiết khắc nghiệt và cũng cho chúng tập thể dục đầy đủ, vì tăng cân là một rủi ro với những con chó vui vẻ ở trên ghế dài cả ngày.