Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ – hiểu ý thức lãnh thổ ở chó mèo

Kien-tri-trong-viec-huan-luyen-cho-di-ve-sinh-dung-cho

Hành vi đánh dấu lãnh thổ

Hieu-ve-y-thuc-lanh-tho-de-biet-cach-day-cho-di-ve-sinh-dung-cho
Hiểu về ý thức lãnh thổ để biết cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Các loài động vật dùng mùi hoặc nước tiểu, phân của mình để đánh dấu lãnh thổ. Chúng có thể chiến đấu quyết liệt khi có đối tượng xâm nhập vào lãnh thổ của mình.
Ví dụ: một con chó có thể sủa để xua đuổi những gì nó cho là những kẻ xâm nhập vào lãnh thổ của mình. Mèo có thể đánh dấu một đồ vật có giá trị bằng cách cọ vào mặt. Một số vật nuôi có thể đi tiểu hoặc đại tiện quá mức để đánh dấu một khu vực cụ thể là của riêng chúng. Đối với động vật, đánh dấu nước tiểu không phải là một vấn đề bẩn thỉu trong nhà, mà là một hành vi lãnh thổ.
Do đó, để biết cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần giải quyết lý do cơ bản khiến thú cưng cần đánh dấu lãnh thổ của mình theo cách này. Nhà bẩn hay nước tiểu? Làm thế nào để nói ra sự khác biệt cho thú cưng hiểu!

Các hành vi cụ thể

Thú cưng của bạn đi tiểu vào các đồ vật mới (túi mua sắm, đồ của khách, ví), trên đồ vật có mùi lạ hoặc trên đồ vật có mùi khác, mùi hương của động vật.
Thú cưng của bạn có xung đột với các động vật khác trong nhà của bạn. Khi có bất ổn trong hệ thống phân cấp bầy đàn, một con chó có thể cảm thấy cần phải thiết lập sự thống trị của mình bằng cách đánh dấu lãnh thổ của mình. Nếu một con mèo đang đe dọa một con mèo khác, con mèo bị bắt nạt có thể thể hiện sự lo lắng của mình bằng cách đánh dấu nước tiểu.


Thú cưng của bạn có tiếp xúc với các động vật khác bên ngoài nhà của bạn. Một con mèo sau khi ra ngoài có thể trở về nhà và đánh dấu sau khi chạm trán với một con mèo khác ở ngoài. Nếu thú cưng của bạn nhìn thấy một con vật khác qua cửa ra vào hoặc cửa sổ, chúng có thể cảm thấy cần phải đánh dấu lãnh thổ của mình.

Thiết bị định vị siêu nhỏ chống thất lạc thú cưng nơ con gấu – locaboxpt40gau

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ:

Giải quyết xung đột giữa các con vật trong nhà của bạn.
Hạn chế vật nuôi của bạn tiếp cận cửa ra vào và cửa sổ mà chúng có thể quan sát động vật bên ngoài. Nếu không được, hãy ngăn cản sự hiện diện của các động vật khác gần nhà của bạn.
Giữ mèo trong nhà sẽ an toàn hơn, sẽ sống lâu hơn và sẽ ít cảm thấy phải đánh dấu lãnh thổ của mình.
Vệ sinh kỹ các khu vực bị bẩn. Không sử dụng chất tẩy rửa có mùi mạnh vì những chất này có thể khiến thú cưng của bạn “đánh dấu” quá mức tại chỗ.
Làm cho các khu vực thú cưng đi vệ sinh bừa bãi trước đây trở nên khó cho chúng tiếp cận.

Cho thú cưng ăn, đối xử và chơi đùa với thú cưng của bạn ở những khu vực mà chúng có xu hướng đánh dấu.
Để các đồ vật có khả năng gây đánh dấu ngoài tầm với. Đồ đạc của khách, đồ mới mua, nên được đặt trong tủ.

Nếu thú cưng của bạn là đánh dấu để đáp lại một “cư dân” mới trong nhà của bạn, yêu cầu “cư dân” mới kết bạn với thú cưng của bạn bằng cách cho ăn, chải chuốt và chơi với thú cưng của bạn. Đảm bảo những điều tốt đẹp xảy ra với thú cưng của bạn khi em bé mới ở xung quanh.
Đối với chó: theo dõi chó mọi lúc khi chúng ở trong nhà để tìm các dấu hiệu cho thấy chúng đang nghĩ về việc đi tiểu. Khi cún bắt đầu đi tiểu, hãy lên tiếng phản đối nó và đưa chó ra ngoài, sau đó khen ngợi “anh ta” và thưởng cho “anh ta” nếu “anh ta” đi tiểu ở ngoài. Khi bạn không thể trông chừng nó, hãy nhốt chú chó của bạn vào cũi hoặc buộc bằng dây xích.


Đối với mèo: cố gắng theo dõi chuyển động của mèo. Nếu anh ta thậm chí đánh hơi trong một khu vực anh ta có đã đánh dấu trước đó, hãy gây tiếng động lớn hoặc phun nước vào người anh ta. Tốt nhất là bạn có thể làm điều này mà anh ta không nhìn thấy bạn, vì khi đó “anh ấy” sẽ liên tưởng đến sự khó chịu với ý định đánh dấu, thay vì với bạn.
Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có những dụng cụ hỗ trợ để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, Locabox.vn xin giới thiệu tới bạn chai xịt Pet Inducer hiệu quả chỉ sau 5 – 7 ngày sử dụng.

Pet Inducer được thiết kế dựa trên thói quen đi vệ sinh của vật nuôi, Pet Inducer sử dụng nguyên liệu đặc biệt là chất cảm ứng, giúp tập cho chó đi vệ sinh đúng chỗ, giúp cho môi trường nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng hơn. Chỉ cần sử dụng khoảng 5-7 ngày là khứu giác cún sẽ quen với mùi hương. Từ đó, hình thành phản xạ có điều kiện và tạo thành thói quen mới.
https://locabox.vn/shop/cach-day-cho-di-ve-sinh-dung-cho-pet-inducer-chai-150ml-locaboxpi150/ . Giá cả phải chăng mà lại an toàn tuyệt đối cho thú cưng, kèm theo sản phẩm là tờ hướng dẫn chi tiết, các bạn chỉ việc làm theo thôi là có kết quả liền.

Những điều không nên làm:

Đừng trừng phạt thú cưng của bạn sau khi nó đi vệ sinh bừa bãi đã lâu ( lớn hơn 1 phút). Nó sẽ không hiệu quả vì thú cưng của bạn không hiểu tại sao nó lại bị trừng phạt.

thai-do-cua-bo-me-giup-day-cho-di-ve-sinh
Đừng sử dụng hình phạt khi dạy chó đi vệ sinh


Thú cưng không phải là người: Chó và mèo không đi tiểu hoặc phóng uế vì bất bình hoặc ghen tị. Nếu con chó của bạn đi tiểu vào túi tã của con bạn, đó không phải là vì nó ghen tị hay không thích con bạn. Những mùi hương và âm thanh lạ lẫm của một đứa trẻ mới trong nhà chỉ đơn giản là khiến anh ta khẳng định lại yêu sách của mình trên lãnh thổ của mình. Tương tự như vậy, nếu mèo của bạn đi tiểu vào balo khi bạn trai mới của bạn tới, đây không phải là sự phản đối về bạn trai mới của bạn. Thay vào đó, anh ta đã nhận ra sự hiện diện của “kẻ xâm nhập” và đang cho kẻ xâm nhập biết rằng lãnh thổ này thuộc về anh ta.

 

Tham khảo:

Chip định vị thú cưng nơ hình xương – locaboxpt40xuong

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *